Theo chia sẻ từ các chuyên gia sửa chữa smartphone tại Viện Di Động (viendidong.com), nếu có ý định mua một chiếc iPhone cũ, người dùng có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau để kiểm tra được chính xác thời lượng pin của máy còn dùng được bao lâu.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần phải cài đặt một ứng dụng mang tên là Shortcuts. Người dùng hãy truy cập App Store để tải về.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone - ảnh 1

Bước 2: Chúng ta vào phần Cài đặt > tìm ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) > bật Phím tắt chưa được tin cậy lên.

Bước 3: Tiếp theo là tải shortcut Phân Tích Pin về máy. Sau đó kéo xuống chọn Thêm phím tắt không được tin cậy

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone - ảnh 2

Bước 4: Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > chọn Phân tích & cải tiến > Bật chia sẻ Phân tích iPhone & Đồng hồ.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone - ảnh 3

Bước 5: Ở đây bạn kéo xuống tìm file phân tích có chữ Log-aggregated-[2020-06-08] như trong ảnh > Nhấn vào nút Share ở trên cùng bên phải > chọn Lưu vào Tệp > bấm Lưu.

Bước 6: Vẫn ở file phân tích, bạn chọn Phân Tích Pin > bấm OK > Bắt đầu phân tích.

Bước 7: Chọn OK > chọn file phân tích đã lưu ở Bước 5 và đợi cho Shortcut thực hiện công việc của mình. Khi nhìn thấy bảng thống kê Phân Tích Pin hiện ra thì chúng ta đã hoàn thành.

Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone - ảnh 4

Mặc dù ở bảng thống kê Phân Tích Pin này, Shortcut đã cho người dùng biết được nhiều thông tin và thông số như thời gian, dung lượng thiết kế, dung lượng khả dụng và phần trăm dung lượng tối đa. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại thì shortcut vẫn chưa thể truy xuất ra được dung lượng thiết kế, dung lượng khả dụng và phần trăm chính xác 100% mà chỉ có thể đưa ra số lần sạc chính xác mà thôi.

Ở bên dưới sẽ hiển thị mục Số lần sạc để chúng ta biết pin của iPhone đã sạc được bao nhiêu lần. Dung lượng thiết kế là dung lượng pin ban đầu khi iPhone xuất xưởng còn dung lượng khả dụng chính là dung lượng tối đa mà pin iPhone của chúng ta đạt được ở ngay thời điểm hiện tại.


Nguồn bài viết: howpedia.net