Theo Howtogeek, khóa SIM điện thoại không phải là một khái niệm mới. Đó là một tính năng bảo mật cơ bản trên khá nhiều điện thoại, bao gồm cả những điện thoại Android. Sau khi kích hoạt tính năng này, điện thoại sẽ yêu cầu một mã PIN của SIM mỗi khi bạn khởi động, nếu không có thì không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin văn bản hay sử dụng các kế hoạch dữ liệu.

Để khóa SIM của iPhone, đầu tiên bạn hãy mở Settings và nhấn Phone. Tiếp theo nhấn SIM PIN để tắt truy cập tính năng này. Xong bấm SIM PIN để kích hoạt nó.

Cách khóa SIM tránh phát sinh cuộc gọi trên iPhone - ảnh 1

Phần thiết lập mã PIN cho SIM trên iPhone được truy cập trong ứng dụng Phone

SIM của bạn sẽ đi kèm với một mã PIN mặc định được thiết lập bởi nhà mạng. Điều này sẽ thay đổi tùy theo hãng, như 1234, 1111, 0000… mà bạn có thể hỏi qua trung tâm hỗ trợ khách hàng của nhà mạng đó. Lưu ý, bạn cũng không nên tự gõ mã PIN vì nếu nhập sai mã PIN 3 lần, thẻ SIM sẽ bị vô hiệu hóa.

Sau khi bạn nhập mã PIN mặc định đúng PIN của SIM sẽ được kích hoạt. Tiếp theo bạn phải thay đổi nó với mã PIN riêng mà không phải là mặc định bằng cách nhấn vào Change PIN.

Đầu tiên bạn nhập mã PIN hiện tại, là mã PIN mặc định, sau đó tiến hành nhập và xác nhận mã PIN mới.

Cách khóa SIM tránh phát sinh cuộc gọi trên iPhone - ảnh 2

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN của SIM khi thông báo hiện ra

Tiếp theo, khởi động lại điện thoại. Bạn sẽ nhận được một nhắc nhở chú ý SIM của bạn bị khóa. Nếu nhấn OK thẻ SIM sẽ bị khóa tạm thời, khi bạn cố gắng gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho một ai đó sẽ thấy dấu nhắc hiện ra. Nhấp vào Unlock, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN của SIM.

Như đã nói, bạn chỉ được 3 lần nhập mã PIN của SIM, nếu không chính xác thì SIM sẽ bị vô hiệu hóa, và bạn sẽ phải liên hệ nhà cung cấp dịch vụ để thay thế SIM mới. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập mã PIN mà bạn có thể nhớ nhưng rất khó đoán.

Rõ ràng thêm một mã PIN cho SIM cung cấp cho bạn một lớp bảo mật. Ngoài khóa màn hình, khi truy cập được thiết bị, bạn phải nhập thêm một mã khác để sử dụng SIM. Đối với nhiều người thì đây là cách rất hữu ích đề phòng trường hợp điện thoại bị mất, bị đánh cắp hoặc thực hiện các cuộc điện thoại ngoài mong muốn.


Nguồn bài viết: onlyhow.net