9.500 công ty game sẽ đóng cửa, còn đâu thời hoàng kim của game Hàn

0
Rate this post

Những công ty phát triển và phát hành game tại Hàn Quốc đã từng là những ông lớn của bản đồ game thế giới. Thế nhưng, trong vài năm trở lại đây, các công ty game xứ sở Kimchi đã và đang chịu đựng những khủng hoảng khiến cho nhiều công ty phải dừng hoạt động và đóng cửa. Ngắn gọn mà nói, điều này đang khiến những người làm việc trong ngành game tại Hàn Quốc lo sốt vó, và thậm chí là cả những người có quyền lực cũng đang cố gắng tìm cách cứu vãn tình hình.

Theo thống kê vào năm 2010, trên giấy tờ, tại Hàn Quốc có 20.658 công ty game tại Hàn Quốc. Chỉ trong vòng 4 năm, 6.218 công ty đã vĩnh viễn bị xóa sổ. Nếu như xu hướng này tiếp diễn, thì trong 1 đến 2 năm nữa, sẽ có tới hơn 9.500 công ty bị đóng cửa. Một con số đáng quan ngại đối với cộng đồng game thủ cũng như thị trường tại đất nước này.

Một năm đã trôi qua với biết bao điều đã thay đổi và kèm theo những mong muốn cho tương lai, câu nói này hoàn toàn phù hợp với ngành game. Năm 2015 đã qua đi, song song với sự ra mắt của nhiều sản phẩm mới là những cái tên cũ, những lão làng phải nói lời chia tay tới người chơi. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài tựa game online Hàn Quốc phải đóng cửa đáng tiếc nhất trong thời gian qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *